KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG BẢO QUẢN XE NÂNG DẦU 2500KG KOMATSU.

KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG BẢO QUẢN XE NÂNG DẦU 2500KG KOMATSU.


  Hiện nay,  xe nâng là giữ vai trò quan trọng trong các lĩnh vực vận tải, vận chuyển nâng hạ hàng hóa trong các nhà xưởng sản xuất, kho bãi, bến tàu, cảng…Vì vậy việc bảo trì bảo dưỡng kéo dài tuổi thọ và hiệu quả sử dụng là vô cùng cần thiết.kinh-nghiem-bao-duong-bao-quan-xe-nang-d


Đối với xe nâng sử dụng hàng ngày hoặc sử dụng định kỳ trong tuần, tháng thì việc bảo quản bảo dưỡng vệ sinh xe vẫn phải thực hiện đúng cách.


Trong suốt thời gian hoạt động bất kỳ một loại thiết bị nâng nào cũng phải được quan sát cất giữ và bảo quản đúng cách để giúp cho thiết bị nâng hạ được đảm bảo an toàn và luôn trong tư thế sẵn sàng đưa vào sử dụng bất kỳ khi nào có nhu cầu.kinh-nghiem-bao-duong-bao-quan-xe-nang-d

Việc bảo quản xe nâng đúng cách sẽ giúp làm tăng thêm tuổi thọ của thiết bị nâng hạ, mang đến hiệu suất làm việc cao cho doanh nghiệp và giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng tổng thể. Nếu không tiến hành bảo quản xe nâng mà chỉ có sử dụng thôi thì điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến việc xe hư hỏng xuống cấp , khi mà chúng tiếp xúc với điều kiện thời tiết xấu.


Vậy làm thế nào để cất giữ và bảo quản xe nâng dầu 2500kg Komatsu đúng cách, mang lại hiệu quả cao nhất:


Thứ nhất, bạn cần cất giữ, bảo quản xe nâng sau khi sử dụng hàng ngày như:
• Sau khi xe nâng hoạt động xong, bạn nên chọn cho xe nâng một khu vực thoáng mát và vị trí đậu phải cao hơn khu vực xung quanh để tránh việc bị ngâm nước khi trời mưa.


• Bạn phải chắc chắn rằng phanh của xe nâng hàng đã được gài đúng phải kiểm tra lại thật kỹ càng vị trí của càng nâng đã thẳng đứng chưa, nếu chưa bạn phải chỉnh lại để đảm bảo rằng càng ở đúng vị trí thẳng đứng và hướng xuống mặt đất.Bạn phải di chuyển cần nâng và độ nghiêng của đòn bẩy ra vào một vài lần. Điều này giúp giải phóng áp lực còn lại trong đường ống xi – lanh.


• Sau đó mới bật công tắc chìa khóa sang chế độ off và rút chìa khóa ra khỏi xe.


• Trường hợp nếu sử dụng động cơ LPG bạn cần đóng van xăng dầu trên thùng rồi mới bật công tắc chìa khóa off sau khi động cơ đã ngừng tự nhiên.


Thứ hai, đối với xe nâng được sử dụng định kỳ trên tuần hoặc là trên tháng cất giữ
Nếu rơi vào trường hợp trên, để cất giữ và bảo quản xe nâng trong thời gian dài hạn bạn cần phải:


• Chú trọng việc chống rỉ : bạn cần phải thường xuyên bôi mỡ chống rỉ ở trục, khớp và các bộ phận tiếp xúc của xe nâng và nên bôi trơn tất các các điểm mà cần bôi trơn để tránh việc ít được sử dụng nên việc cất giữ, bảo quản sẽ làm cho xe bị khô.


• Xe phải được đảm bảo là có mái che để tránh nắng, mưa  bằng cách dùng bạt, hoặc tấm đậy xe để che phủ toàn bộ xe nâng và bạn phải ngắt kết nối cắm pin để ngăn ngừa xe nâng phóng điện.


• Để tránh trường hợp độ ẩm có thể xâm nhập, bạn cần che đậy lại ống xả hơi và những bộ phận khác.


• Áp suất không khí lốp xe đạt tiêu chuẩn. Trong thời gian cất giữ, bảo quản phải luôn để ý đến hơi, khí trong lốp xe tránh tình trạng lốp xe nâng bị hết hơi, khí dễ gây hư hỏng lốp.


• Trung bình một tuần bạn phải vào trạng thái hoạt động và chạy xe nâng một lần.


• Tương tự như cất giữ, bảo quản xe nâng hàng ngày sau khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng động cơ LPG, cần đóng van xăng dầu trên thùng LPG , sau đó bật công tắc off khi động cơ đã ngừng tự nhiên.

kinh-nghiem-bao-duong-bao-quan-xe-nang-d
 

Trên đây là một số cách đơn giản để bạn có thể cất giữ, bảo quản xe nâng sau khi sử dụng một cách hiệu quả. Để một chiếc xe nâng dầu 2500kg Komatsu có thể hoạt động lâu dài và mang lại công suất cao thì việc cất giữ, bảo quản xe nâng cũng như bảo trì, bảo dưỡng là hết sức quan trọng. Nếu xe nâng của bạn được cất giữ và bảo quản đúng cách sẽ giúp đảm bảo chức năng tối ưu cho toàn bộ thời gian nghỉ của xe nâng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để được tư vấn dịch vụ ,sản phẩm phù hợp cho việc đầu tư, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN CƠ SAN SƠN - XE NÂNG SAN SƠN

Địa chỉ văn phòng : 103/34B, Kp5, P. Hố Nai, TP.Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ nhà xưởng : 78 Xa Lộ Hà Nội , Kp. Bình Dương  , P.Long Bình Tân,TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Hotline: +84-908.267.533 ;        ĐT: 02513.881.310

Email:  suachuaxenangdien@gmail.com                 Website: http://xenangdongnai.net

                                                                                                            http://suachuaxenangdien.com

Tin tức & sự kiện liên quan