Nguyên tắc “ công tắc của người chết “ có phải là giải pháp tốt cho xe nâng hàng

 

Công tắc của người chết', hoặc 'bàn đạp của người chết' là một tính năng an toàn tiêu chuẩn trên nhiều xe nâng hàng, nhưng nó không thấy nhiều đổi mới trong những năm qua.

Các công tắc này xuất hiện trên nhiều loại xe và máy móc khác nhau và được thiết kế để dừng máy hoạt động nếu người lái xe không có mặt hay đang không tiến hành sử dụng xe nâng hàng. Trong trường hợp xe nâng, công tắc của người chết phải được giữ (thường là bằng chân) để xe hoạt động. Điều này đảm bảo rằng nếu người lái xe bị mất khả năng vận động, không kiểm soát được chiếc xe nâng hàng, hoặc thậm chí không có trong xe, nó sẽ không thể di chuyển được.

Đây là một giải pháp đơn giản và thông mình, chính điều này đã làm giảm đi tỷ lệ các tai nạn không đáng có đặc biệt là khi không có người giám sát.

 

  •  
  •  

Giới thiệu sơ lược xe “bàn đạp của người chết” trên xe nâng

 

Thông thường bộ phận này sẽ được đặt tại vị trí ngay gần người lái, điển hình là đối với xe nâng hàng đứng lái thì được đặt dưới cabin hay còn gọi là khoang lái, còn với xe nâng hàng ngồi lái thì hiện nay được đặt cảm biến dưới ghế ngồi.

Đối với thiết kế xe nâng đứng lái, thì bạn đạp được thiết kế cao hơn mặt bằng cabin, giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy và khi tiến hành sử dụng thì sẽ ngang bằng với mặt sàn.

 

xe nâng điện đứng lái

 

Một số nhược điểm của công tắc an toàn này

 

Theo thiết kế, người lái xe cần phải giữ công tắc nhấn xuống khi lái xe nâng. Nhưng điều này có thể nhanh chóng trở thành một hạn chế gây phiền nhiễu khi bạn muốn thay đổi hoặc cảm thấy mỏi chân, xe yêu cầu người vận hành phải luôn đứng đúng vị trí trên xe nâng hàng sau mỗi lần chọn.

Chính vì thế các nhà điều khiển cần phải tìm một vị trí lái xe an toàn, thoải mái với họ trong toàn bộ ca làm việc, bất kể chân cá nhân hoặc chiều dài cánh tay hoặc chiều cao tổng thể của họ. Một bàn đạp cố định nhỏ trên sàn nhà không phải là cách tốt nhất để đảm bảo điều này.

Vì công tắc được xây cao hơn so với bề mặt cabin, ngoài ra còn có các khoảng trống, do đó khi giầy của người dùng, hoặc môi trường bụi, hoặc các vật dụng khác có khả năng đưa tạp chất vào bên trong, theo thời gian, các mảnh vụn có thể đi vào bàn đạp, khiến nó hoạt động sai - và nếu công tắc không hoạt động, xe tải không đi đâu cả!

Tuy nhiên công tắc này chỉ là một giải pháp đơn giản là bật/tắt, do đó khi bạn tác động một lực đủ lớn vào bàn đạp thì xe sẽ hoạt động dù có người điền khiển hay không. Ngoài ra nó không có tính linh hoạt mà chỉ nằm tại 1 vị trí cố định mà cứng nhắc, cho nên điếu đó cũng gây ảnh hưởng khá lớn tới người lái, đặc biệt là trong thời gian dài.

Kiến nghị thay thế bằng phương án đặt bộ cảm biến nằm dưới sàn cabin. Chuyển động của người lái xe không bị hạn chế, bởi vì cảm biến có thể cho biết anh ta ở đó bất kể anh ta đang ở đâu hoặc đứng trên xe tải như thế nào. Không có căng thẳng, vì chỉ cần một vị trí đứng tự nhiên để cảm biến hoạt động. Không có lỗ mở sàn có nghĩa là không có chỗ cho các mảnh vỡ để vào xe tải, và nó khó khăn hơn nhiều để lừa hơn một công tắc nhỏ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để được tư vấn dịch vụ ,sản phẩm phù hợp cho việc đầu tư, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN CƠ SAN SƠN - XE NÂNG SAN SƠN

Địa chỉ văn phòng : 103/34B, Kp5, P. Hố Nai, TP.Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ nhà xưởng : 78 Xa Lộ Hà Nội , Kp. Bình Dương  , P.Long Bình Tân,TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Hotline: +84-908.267.533 ;        ĐT: 02513.881.310

Email:  suachuaxenangdien@gmail.com                 Website: http://xenangdongnai.net

                                                                                                            http://suachuaxenangdien.com

Tin tức & sự kiện liên quan